Cách viết thư từ chối công việc không “mất lòng” nhà tuyển dụng

Bạn vừa nhận được lời mời nhận việc từ doanh nghiệp tuyển dụng Hồ Chí Minh nhưng không thể làm việc. Bạn nên viết thư từ chối công việc như thế nào để không mất lòng nhà tuyển dụng. Cũng như giúp bạn giữ được mối quan hệ hòa hảo với họ. Tìm câu trả lời thỏa đáng cùng hcmjob.vn trong bài viết dưới đây.

Gửi thư từ chối công việc khi nào tốt nhất

Một email từ chối công việc lịch sự sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đáp lại lời mời cho công việc mới bằng một cái gật đầu. Có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đã khiến bạn quyết định từ chối lời mời nhận việc từ nhà tuyển dụng.

Thời điểm tốt nhất để bạn từ chối lời mời làm việc là trước khi bạn chấp nhận ký vào hợp đồng lao động. Hãy cân nhắc về nguyên nhân khiến bạn phải từ chối công việc. Hãy chắc rằng bạn đã suy nghĩ rất kỹ lưỡng về quyết định này. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp bạn muốn từ chối lời mời nhận việc sau khi đã ký kết hợp đồng lao động. Lúc này, bạn cần xem xét lại hợp đồng lao động và thư nhận việc. Kiểm tra để chắc chắn bạn không vi phạm điều khoản nào trong đó. Đôi khi, với những trường hợp có ràng buộc với hợp đồng lao động. Bạn sẽ cần đến lời khuyên từ luật sư hoặc chuyên gia tuyển dụng

Kinh nghiệm viết thư từ chối nhận việc lịch sự và khéo léo

Tương tự như cách bạn viết email từ chối phỏng vấn. Những ứng viên khéo léo sẽ biết cách để viết mail từ chối công việc mà không làm nhà tuyển dụng cảm thấy hụt hẫng hoặc khó chịu.

Hãy mở đầu email bằng lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã trao cho bạn cơ hội được tiếp cận với công việc tốt. Khi trình bày lý do từ chối. Cần tránh những thông tin có phần nhạy cảm như xa nhà, lương thấp, công ty có tai tiếng… Phần tiếp theo của email, hãy bày tỏ sự tiếc nuối rằng bạn rất trân trọng cơ hội công việc nhưng chưa thể hợp tác trong lần này. Cùng với đó, mong được nhà tuyển dụng thông cảm vì không thể tiếp nhận công việc được. Việc để lại ấn tượng tốt đẹp lần này. Sẽ tạo nên sự thiện cảm và mở ra cơ hội cho những lần hợp tác tiếp theo.

Vì sao cần nên gửi thư từ chối công việc đến nhà tuyển dụng

Từ chối lời mời làm việc không phải là điều dễ dàng. Nhưng chắc chắn rằng, với một email từ chối nhận việc khéo léo và lịch sự. Bạn sẽ được đánh giá là một ứng viên chuyên nghiệp, tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi soạn thảo Email từ chối công việc. Những gợi ý từ hcmjob.vn sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện email từ chối nhận việc một cách chuyên nghiệp, lịch sự. Bạn có thể thay đổi ngôn từ linh hoạt trong mọi trường hợp.

Đừng nghĩ rằng viết thư từ chối nhận việc là công việc dư thừa. Có thể những hiệu ứng từ việc làm này không diễn ra ngay tức thì với bạn. Nhưng chắc chắn rằng trong tương lai, điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trên hành trình tìm kiếm việc làm thành phố Hồ Chí Minh của bạn.