HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ LỚP LÁ 1 TRƯỜNG MG BÚP SEN HỒNG

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020. Sáng hôm nay, ngày 17/06/2020 Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo cùng các bé lớp lá 1 đi thăm quan Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường MG Búp Sen Hồng. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.

Dưới cái thời tiết nóng, nắng của mùa hè oi ả như vậy nhưng cũng không làm vơi đi tình thần phấn khởi, hào hứng của các bé trong chuyến đi này. Đúng 8h15 phút ngày 17/06/2020, với trang phục gọn gàng các bé tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc vì chỉ còn ít ngày nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt bằng một tràng pháo tay ròn rã. Bé nào bé ấy với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, chắc hẳn mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ. Đương nhiên với điều ấy là hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Cô ơi sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Vậy con sẽ chơi ở đâu? Con ngủ ở đâu vậy cô? … Tất cả thắc mắc ấy cô sẽ dành cho cô giáo tiểu học giải đáp cho các bé nhé.

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập và được các anh chị tiểu học hướng dẫn đánh vần chữ cái nữa đấy. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan Thư viện, phòng tin học của trường tiểu học nữa ….

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm!