Hội thi “ Xây dựng môi trường tiếng Việt trong các cơ sở giáo dục mầm non vùng dân tộc thiểu số”, cấp thị xã năm học 2018 – 2019 của trường MG Búp Sen Hồng

Hiện nay, ngôn ngữ sử dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta là tiếng Việt. Vì vậy, việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, để hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số. Vừa qua, trường MG Búp Sen Hồng tham gia  Xây dựng môi trường tiếng Việt trong các cơ sở giáo dục mầm non vùng dân tộc thiểu số”.

Mục đích của Hội thi là nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động tạo môi trường tăng cường tiếng Việt (TCTV) cho trẻ người dân tộc thiểu số (DTTS) phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động TCTV cho trẻ học thông qua hoạt động vui chơi, trải nghiệm, góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt cho trẻ người DTTS.Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động TCTV cho trẻ DTTS trong các cơ sở GDMN.Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của  toàn trường.

Việc thiết kế môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

Một số hình ảnh: